Điều khoản dịch vụ

ĐIỀU KHOẢN CUNG CẤP

Dịch Vụ Đặt Hàng Từ Ordertaobao1688.net

 

Chào mừng bạn đến với ordertaobao1688.net. Để sử dụng dịch vụ, bạn phải xác nhận đã đọc, hiểu, và đồng ý với các điều khoản cung cấp dịch vụ được quy định sau đây:

 

1. GIỚI THIỆU DỊCH VỤ

 

Order Quảng Châu cung cấp dịch vụ Mua hàng hộ, là trung gian thực hiện việc Thanh toán và Vận chuyển đơn hàng của Người mua hàng ở Việt Nam với Người bán trên các website bán hàng ở Trung Quốc, thông qua công cụ đặt hàng tại địa chỉ http://ordertaobao1688.net 

2. CÁCH THỨC MUA HÀNG VÀ THANH TOÁN

2.1. Tài khoản mua hàng

 

Trước khi mua hàng, bạn cần phải đăng ký một tài khoản trên website http://ordertaobao1688.net  và cung cấp các thông tin cá nhân chính xác theo biểu mẫu đã quy định.

- Order quảng châu cam kết có trách nhiệm bảo vệ những thông tin người dùng, không được sử dụng cho mục đích nào khác ngoài hệ thống mà bạn đã đăng ký;

- Khách hàng có trách nhiệm bảo vệ sự riêng tư đối với tài khoản của mình, Ordertaobao1688 không chịu trách nhiệm về việc sử dụng tài khoản mà các lỗi phát sinh từ phía người sử dụng.

 

2.2. Phương thức mua hàng

- Khách hàng đặt mua hàng trực tiếp trên website của Người bán sau đó thanh toán 50% giá trị đơn hàng hoặc thanh toán 100% tổng số tiền hàng cho người bán

 

3.CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

 

Việc lựa chọn và quyết định mua Sản phẩm nào, Nhà cung cấp nào là hoàn toàn do bạn, người bán chỉ thực hiện việc thanh toán và vận chuyển theo đúng yêu cầu về chủng loại và số lượng sản phẩm bạn đặt mua. Do vậy, việc giải quyết khiếu nại, nếu có, phải được tuân theo các quy định chặt chẽ dưới đây:

 

3.1. Không nhận được hàng hoặc thiếu hàng

 

- Người bán sẽ hoàn trả lại 100% số tiền tương ứng với những sản phẩm bị thiếu so với đơn đặt hàng của bạn;

- Trường hợp quá 45 ngày kể từ ngày đặt hàng mà bạn chưa nhận được hàng, người bán sẽ:

a) Bồi thường 100% giá trị đơn hàng đó nếu bạn không đồng ý nhận hàng, hoặc

b) Bồi thường 20% giá trị đơn hàng, nếu bạn nhận đơn hàng đó.

 

3.2. Hàng dập, vỡ, hỏng hóc do vận chuyển:

 

- Hàng trầy xước, dập do vận chuyển (nhưng vẫn có thể sử dụng được): tùy vào mức độ, người bán sẽ đưa ra mức bồi thường hợp lý;

- Hàng dập nát, không thể sử dụng được: người bán sẽ bồi thường 100% giá trị hàng hóa

 

3.3. Hàng không đúng chủng loại

 

- Sai hoàn toàn về loại sản phẩm: (vd: đặt áo nhưng về quần): trường hợp này, Khách hàng có quyền từ chối nhận sản phẩm và Order quảng châu sẽ hoàn trả lại tiền hàng tương ứng đã đặt. Order quảng châu sẽ có chính sách giảm giá tương ứng.

- Sai về thuộc tính sản phẩm: cùng mặt hàng bạn đặt, nhưng sai về thông số sản phẩm như màu sắc, kích thước (ví dụ: bạn đặt Áo sơ mi, màu xanh, size S, nhưng hàng về khác màu hoặc khác size) thì người bán bồi thường tối đa 20% giá trị sản phẩm (tùy trường hợp cụ thể).

 

3.5 Về việc giao nhận hàng hóa:

 

Để việc giao nhận hàng hóa được công khai, minh bạch và đảm bảo việc giải quyết các khiếu nại (nếu có) được nhanh chóng, việc giao nhận hàng hóa và khiếu nại được thực hiện theo quy định dưới đây:

 

1. Trường hơp nhận hàng tại kho của Ordertaobao1688: việc kiểm đếm và khiếu nại được thực hiện ngay tại kho lúc giao hàng. Mọi khiếu nại sau khi bạn đã ký nhận và mang hàng ra khỏi kho đều không  được coi làm căn cứ để giải quyết.

2. Trường hợp nhận hàng tại nhà: Ordertaobao1688 chỉ đồng ý giải quyết khiếu nại về thiếu hàng nếu KH đồng ý Nhân viên chuyển phát tới xác minh,

Trường hợp kiện hàng có dấu hiệu bị bóc, rách niêm phong, bạn có quyền từ chối nhận kiện hàng từ NV chuyển phát.

* Lưu ý: Ordertaobao1688 chỉ chấp nhận giải quyết khiếu nại trong vòng 24 giờ kể từ khi KH ký nhận hàng từ NV chuyển phát.

         

 

4.TỪ CHỐI HOẶC NGỪNG CUNG CẤP DỊCH VỤ

 

Trong các trường hợp sau, Ordertaobao1688 có quyền đơn phương từ chối cung cấp dịch vụ, bằng cách khóa tài khoản của bạn trên hệ thống mà không cần có sự đồng ý trước của bạn:

 

-  Đặt hàng với những thông tin giả mạo, thông tin liên hệ, địa chỉ, số điện thoại không đúng;

-  Có những yêu cầu không chính đáng, vượt ra ngoài phạm vi quản lý của người bán và sai lệch về bản chất của dịch vụ ;

-  Đăng tải hoặc cung cấp thông tin sai sự thật, với mục đích làm giảm uy tín củangười bán cho bên thứ ba;

-  Có hành vi gian lận khi nhận hàng hóa như: nhận đủ hàng nhưng lại kê khai thiếu để đòi bồi thường;

 

Chia sẻ:
2168292373461553